Cách chơi Butterfly liên quân, cách thay đồ, bảng ngọc chuẩn

Butterfly đã bị lãng quên trong một thời gian dài trong Liên Quân Mobile, nhưng với nhiều cải tiến qua các bản cập nhật, vị tướng này đã trở nên mạnh mẽ hơn và khẳng định vị trí của mình ở vị trí đi rừng. Hãy cùng hocvienboardgame.vn tìm hiểu cách sử dụng Butterfly hiệu quả khi đi rừng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trận chiến căng thẳng trên điện thoại mà bạn không muốn bỏ lỡ!

Butterfly

Butterfly là một trong những sát thủ ban đầu trong Liên Quân Mobile, sức mạnh đáng gờm của cô ấy nằm ở khả năng tự tái tạo nội tại chỉ bằng cách hạ gục hoặc hỗ trợ giết tướng địch. Điều này giúp cho nhân vật có khả năng tiêu diệt đối thủ một cách dễ dàng trong các giao tranh.

Điểm mạnh và điểm yếu Butterfly

Điểm mạnh Butterfly

Butterfly là một vị tướng rất mạnh trong giao tranh, kỹ năng của cô ấy sẽ được reset hoàn toàn sau khi tiêu diệt kẻ địch bằng combo, cho phép cô ấy tự do gây ra sự hỗn loạn trong giao tranh. Ngoài ra, kỹ năng cuối của cô ấy cũng khiến miễn một lượng sát thương nhất định, biến cô thành một con quái vật trong combat.

Điểm yếu Butterfly

Butterfly có tính cơ động thấp, vì vậy việc bắt kẻ địch một mình thường rất khó khăn, và bạn phải canh chắc pha combo để kết thúc kẻ địch. Nếu không thể kết thúc kẻ địch, Butterfly dễ dàng trở thành mục tiêu của đối thủ và bị hạ gục. Ngoài ra, khả năng khống chế cũng là một điểm yếu vì cô không có tính cơ động cao.

Các tướng đồng minh – khắc chế Butterfly

Tướng đồng minh Butterfly

Tướng đồng minh Butterfly

Butterfly sẽ gặp khó khăn đối đầu với những vị tướng khắc chế và những vị tướng gây sát thương mạnh. Có 3 vị tướng cơ bản gây khó chịu đó là Arum, Hayate và Aleister.

Tướng khắc chế Butterfly

Tướng khắc chế Butterfly

Dựa vào độ cơ động của Butterfly, các tướng sát thủ có độ cơ động cao hơn như Murad, Paine hay Nakroth sẽ có ưu thế hơn trong khả năng tự solo bởi vì họ có thể vừa đánh vừa dùng kỹ năng, khiến cho nhân vật rơi vào tình thế nguy hiểm. Các tướng sát thủ này có thể tiến tới và đánh bại cô nàng một cách nhanh chóng mà không bị phản đòn.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Butterfly

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Butterfly

Chiêu số 2 của tướng có khả năng gây sát thương mạnh và tăng tốc đánh, vì vậy nên bạn nên nâng cấp kỹ năng này trước để có thể săn bắt quái rừng một cách nhanh chóng hơn. Sau đó, bạn có thể nâng cấp kỹ năng cuối và cuối cùng là kỹ năng số 1.

Bảng ngọc cho Butterfly

Bảng ngọc cho Butterfly

  • Ngọc đỏ: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc lục: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 Công vật lý / Tốc chạy.

Phù hiệu cho Butterfly

Phù hiệu cho Butterfly

Ma chú là một phù hiệu hữu ích giúp cho Butterfly có khả năng tấn công một mục tiêu đơn và gây ra sát thương rất lớn. Chỉ cần tiêu diệt được một kẻ địch, sức mạnh của Butterfly sẽ được hiện thị rõ nét và cực kỳ mạnh mẽ.

Bộ trang bị cho Butterfly

Bộ trang bị cho Butterfly

Bộ trang bị của Butterfly gồm: Kiếm Truy Hồn, Giày Kiên Cường, Thương Xuyên Phá, Phức Hợp Kiếm, Nanh Fenrir và Giáp Hộ Mệnh.

Bộ trang bị này giúp Butterfly có sức mạnh tấn công rất lớn, kết hợp với chuỗi đòn sát thương sẽ giúp cô nàng này gây ra rất nhiều sát thương trong trận chiến.

Cách Combo của Butterfly

Khi ở gần đối phương, cách tốt nhất để bắt đầu giao tranh là sử dụng kỹ năng Quét kiếm để làm chậm đối phương, tiếp đó dùng kỹ năng Phi kiếm để tăng tốc đánh. Sau đó, bạn có thể liên tục đánh thường để gây sát thương, nếu đối phương cố gắng chạy trốn thì hãy dùng kỹ năng cuối cùng Ám sát để đuổi theo và tiếp tục tấn công.

Khi bắt đối phương, hãy sử dụng kỹ năng Quét kiếm để tăng tốc chạy và tiến gần đối phương. Nếu đối phương vẫn ngoài tầm đánh của bạn, bạn có thể sử dụng kỹ năng cuối cùng để áp sát và sau đó sử dụng kỹ năng 2 để tăng tốc đánh và liên tục gây sát thương bằng đánh thường.

Trong trận đấu, bạn nên đợi đối thủ còn ít máu và sử dụng chiêu cuối Ám sát, kết hợp với chiêu 1, 2 và đánh thường để kết thúc đối thủ. Nếu đối thủ bị hạ gục, bạn sẽ hồi chiêu và có thể tiếp tục nhảy sang đối thủ khác để sử dụng combo chiêu thức liên tục.

Cách đi rừng

Giai đoạn đầu game

Butterfly nên bắt đầu từ phần rừng ở phía ngược lại với con đường Rồng, để khi hoàn tất vòng rừng, cô sẽ dễ dàng gank vào xạ thủ của đối thủ. Ngoài ra, cô còn có thể kiểm soát Rồng Đen, đem lại lượng tài nguyên lớn và phép bùa lợi mạnh nhất trong giai đoạn đầu của trò chơi.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game

Nếu Butterfly bị đẩy vào thế chống đỡ thì rất khó để gây sát thương, do đó trong giai đoạn giữa game, bạn nên tập trung vào việc đảo đường và tấn công đối phương để thống trị trận đấu, kiểm soát tài nguyên và cắt đứt nguồn thu nhập của đối thủ.

Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn cuối game, nên rình rập chờ đợi đối phương đi lẻ để phối hợp với đồng đội để nhanh chóng bắt giữ. Trong giao tranh tổng, bạn nên chờ thời cơ phù hợp để lao ra và tiêu diệt toàn bộ đội hình địch.

Một số mẹo khi chơi Butterfly

Butterfly có sát thương mạnh nhưng khả năng chống đỡ lại rất yếu, vì vậy bạn cần hạn chế tham gia giao tranh vì dễ bị tiêu diệt bởi sát thương địch.

Thay vì lao vào chiến đấu ngay lập tức, nên rình rập đợi thời cơ thích hợp trong giao tranh tổng. Chờ đến khi đối thủ còn ít máu hoặc đã sử dụng hết chiêu thức thì bạn mới tiến lên và sử dụng toàn bộ kỹ năng để đánh bại đội địch.

Hãy cẩn trọng sử dụng chiêu cuối quá sớm, thay vào đó, tận dụng chiêu 1 + 2 cùng với đòn đánh thường. Sử dụng chiêu cuối khi đối phương chạy trốn hoặc khi các tướng địch còn lại có máu thấp để đánh bại chúng.

Mẹo khắc chế Butterfly

Để khắc chế Butterfly, ta cần sử dụng những trang bị như Áo choàng băng giá hoặc Trượng băng, hai trang bị này sẽ làm cho di chuyển chậm lại và khó giao tranh hơn. Ngoài ra, khi đối đầu với Butterfly, không nên áp sát mà nên quan sát cho đến khi sử dụng chiêu cuối thì hãy tiếp cận, tránh trường hợp bị giết ngược.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về tướng Butterfly. Hãy nhanh chóng bước vào trận đấu và tiêu diệt đội hình đối phương nhé!